Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu camera bị mất thành công

Đăng ngày 24 July, 2022 bởi admin
Trong quy trình sử dụng mạng lưới hệ thống camera quan sát thì sự cố dữ liệu camera bị mất bất ngờ đột ngột gây nhiều phiền phức cho người dùng. Vậy có cách lấy lại dữ liệu camera bị mất không ? Hãy cùng tìm hiểu thêm những san sẻ dưới đây của Yêu công nghệ tiên tiến số nhé .

Nguyên nhân khiến dữ liệu camera bị mất

Có rất nhiều nguyên do khiến dữ liệu camera bị mất từ chủ quan cho đến khách quan. Nếu như không phải do chủ sở hữu hay ai cố ý xóa nó đi thì bạn hoàn toàn có thể là do 1 số ít nguyên do sau .

 • Do đầu ghi hình bị va đập mạnh khiến ổ cứng ảnh hưởng và hư hại
 • Do đầu ghi hình lỗi cổng ổ cứng, chỉ ghi hình chứ không lưu trữ
 • Bị mất phân vùng hay định dạng ổ lưu
 • Dữ liệu camera bị ghi đè lên
 • Lỗi format ổ cứng.

Lưu ý : Bạn nên chọn ổ cứng chuyên sử dụng cho camera để tránh xảy ra lỗi trong quy trình sử dụng. Tham khảo loại sản phẩm tại đây .

Hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu camera bị mất hiệu quả

Khi dữ liệu camera bị mất làm cho người dùng cảm thấy hoang mang. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, sau đây là một số cách giúp bạn khôi phục dữ liệu thẻ nhớ camera:

Khôi phục video từ bản sao lưu

Bạn hoàn toàn có thể khôi phục video, hình ảnh từ bản sao lưu. Đây là nguyên do tại sao trong quy trình thiết lập và thiết lập, bạn duy trì sao lưu những video và hình ảnh camera bảo mật an ninh của mình ở ổ cứng ngoài. Bạn hoàn toàn có thể khôi phục những video bị mất này từ đó .
Một điều tốt bạn cần làm là lưu trên đám mây. Bạn sẽ không gặp phải yếu tố vô tình xóa hoặc yếu tố khác về mất video / hình ảnh nếu bạn tàng trữ trên đám mây .
Nó cũng sẽ để lại nhiều khoảng trống hơn trên thiết bị ghi camera bảo mật an ninh của bạn. Lưu trữ đám mây được cho phép thuận tiện truy vấn vào những video camera bảo mật an ninh của bạn bất kể bạn đang ở đâu hoặc thời hạn bạn truy vấn những video này .

Khôi phục dữ liệu trên đầu ghi hình DVR / NVR bị mất

Bạn hoàn toàn có thể khôi phục dữ liệu DVR / NVR tại TT khôi phục dữ liệu. Đây là chiêu thức ở đầu cuối để thực thi khi vẫn thất bại .
Điều này hoàn toàn có thể vận dụng khi ổ DVR / NVR bị hư hỏng. Nếu đúng như vậy, Hình ảnh hoặc video được khôi phục tại TT khôi phục dữ liệu có ghi nhận bởi ISO .

Chúng có khả năng truy xuất dữ liệu đó chắc chắn và an toàn từ ổ cứng bên ngoài hoặc bên trong bị hư hỏng.

Các video hoặc hình ảnh bị xóa vô tình hay cố ý cũng hoàn toàn có thể được khôi phục. Bạn hoàn toàn có thể làm điều này với sự trợ giúp của ổ cứng di động .
Ổ cứng di động có năng lực lấy dữ liệu từ những thiết bị tàng trữ phương tiện kỹ thuật số khác nhau. Để thực thi việc này, hãy liên kết thẻ SD đích với máy của bạn bằng đầu đọc thẻ. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể liên tục quy trình khôi phục .

Xem ngay : Hướng dẫn cách lắp ổ cứng vào đầu ghi

Khôi phục dữ liệu camera bị xóa bằng phần mềm

Phần mềm Stellar

Stellar Photo Recovery là ứng dụng hoàn toàn có thể giúp bạn khôi phục video bị mất nếu bạn chưa duy trì bản sao lưu hoặc hình ảnh bị mất trên camera bảo mật an ninh .
Đây là cách khôi phục dữ liệu của bạn :

 • Khởi chạy phần mềm Stellar.
 • Trên màn hình chính chọn những gì để khôi phục và bấm tiếp tục.
 • Tiếp theo, chọn vị trí mà bạn muốn khôi phục. Nhấp Quét để bắt đầu quá trình quét.
 • Một hộp thoại ‘Đã hoàn tất quét !’ hiển thị kết quả quét – số lượng tệp được tìm thấy và kích thước của dữ liệu.
 • Trong ngăn bên trái cửa sổ chính, tất cả dữ liệu đã khôi phục sẽ được liệt kê. Bạn có thể xem trước chúng trong khung bên phải.
 • Nhấp vào Khôi phục. Bạn có thể chọn chỉ khôi phục các tệp chọn lọc. Nói cách khác, chọn video bạn cần, nhấp chuột phải và nhấp vào Khôi phục.
 • Chỉ định vị trí bạn muốn lưu video trên hộp thoại. Nhấp vào để lưu, tất cả các video được lưu ở vị trí đã chỉ định.

Phần mềm phục hồi dữ liệu Minitool

MiniTool Photo Recovery và MiniTool Power Data Recovery là 2 công cụ khôi phục mạnh mẽ sẽ giúp bạn khôi phục video/hình ảnh bị mất từ ​​những thiết bị lưu trữ video kỹ thuật số khác nhau. Ví dụ: đĩa USB, thẻ SD, máy ảnh kỹ thuật số, v.v.

Các video giám sát CCTV / DVR sẽ được tàng trữ trên ổ cứng. Do đó, chương trình khôi phục ảnh Minitool được sử dụng để khôi phục những video và hình ảnh bị mất bằng cách sử dụng ổ cứng .
Dưới đây là những bước về cách sử dụng Minitool :

 • Kết nối CCTV / Ổ cứng DVR / Thẻ SD với PC sau đó mở phần mềm
 • Chọn ổ đĩa đích để quét
 • Kiểm tra video mong muốnđể khôi phục
 • Lưu các Video đã chọn vào đường dẫn chỉ định.

Vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu camera bị mất đơn giản, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo khi chẳng may bị mất dữ liệu. Chúc bạn thực hiện thành công.

Source: https://vh2.com.vn
Category custom BY HOANGLM with new data process: Bảo Mật