Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Mẫu kết luận trong báo cáo thực tập kế toán

Đăng ngày 26 May, 2023 bởi admin
Bất cứ bài báo cáo thực tập kế toán nào những bạn cũng cần phải có kết luận, Sau đây là mẫu 10 kết luận trong báo cáo thực tập ngành kế toán, những bạn hoàn toàn có thể tải về sử dụng hoặc tìm hiểu thêm cách viết kết luận sau đây, Dưới bài viết có nút DOWNLOAD những bạn sinh viên kế toán bấm vào đê tải nhé

Kết luận báo cáo thực tập kê toán lệch giá, ngân sách và xác lập hiệu quả kinh doanh thương mại

 • Ngày nay, cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang chuyển mình đi lên và phát triển – tiếp nhận những thành tựu khoa học mới. Bên cạnh đó, nền kinh tế cũng thay đổi và đi lên theo một bước tiến mới. Với chính sách của nhà nước và sự đầu tư của nước ngoài, nền kinh tế của nước ta đã phát triển một cách nhanh chóng. Trong hoạt động kinh doanh, kết quả kinh doanh là vấn đề rất quan trọng, có hoạt động doanh nghiệp mới đạt được doanh thu và trang trải các chi phí bỏ ra trong quá trình kinh doanh, thực hiện các nghĩa vụ với nhà nước và thực hiện mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.
 • Để đạt được lợi nhuận cao thì các doanh nghiệp phải thường xuyên theo dõi tình hình biến động thị trường, đưa ra các chiến lược kinh doanh kịp thời, hợp lý và điều chỉnh những ảnh hưởng bất lợi đến lợi nhuận.
 • Do đó, vai trò quan trọng trước hết là việc quản lý sử dụng vốn sao cho thật hiệu quả. Công tác kế toán sẽ giúp cho các nhà quản lý, tài chính phân tích hoạt động kinh doanh, xem xét việc đầu tư như vậy có hợp lý hay không. Qua đó, công ty sẽ có những biện pháp để khắc phục những nhược điểm cũng như phát huy những mặt mạnh nhằm đem lại lợi nhuận cao nhất cho công ty.
 • Mục đích cuối cùng của quá trình kinh doanh là lợi nhuận, tuy nhiên không phải lúc nào doanh nghiệp kinh doanh cũng có lãi. Vì vậy để xác định kết quả kinh doanh là tập hợp chi phí phát sinh trong quá trình kinh doanh và doanh thu, thu được để xác định phương hướng tích cực, đúng đắn, chính xác kịp thời. Đây là khâu cuối cùng tích cực và quan trọng của kế toán.
 • Qua thời gian làm việc thực tập và viết báo cáo thực tập tại công ty  và lao động thực tế tại Công ty TNHH MTV TM DV Vận Tải Mặt Trời Xanh là khoảng thời gian mà em đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm.
 • Cuối cùng em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Cô Nguyễn Thúy Hằng cùng Quý thầy cô giáo khoa Kế toán – Kiểm toán đã tận tình giúp đỡ em hoàn thành tốt bài làm báo cáo tốt nghiệp này.
 • Xin chân thành cám ơn!

Xem thêm

Báo giá ===> Nhận viết thuê báo cáo thực tập

Kết luận báo cáo thực tập kê toán vốn bằng tiền

 • Trong nền kinh tế thị trường như hiện nay, các hoạt động sản xuất kinh doanh có nhiều thuận lợi nhưng sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, quyết liệt hơn. Vì vậy, để tồn tại trong nền kinh tế cạnh tranh và sôi động như hiện nay, các doanh nghiệp cần có những phương pháp, chiến lược và kế hoạch lãnh đạo tài tình và sáng suốt.
 • Công ty TNHH TMDV Nông sản Trương Nam Thành cũng không ngoại lệ. Công ty may mắn nhờ có  Ban giám đốc lãnh đao tài tình và sáng suốt đã giúp công ty vươn lên và khẳng định tên tuổi trên nền kinh tế thị trường. Để tiếp tục đứng vững và đi lên trong điều kiện cạnh tranh ngày càng cao, trước hết Công ty phải quản lý chặt chẽ môi trường nội bộ, thường xuyên kiểm soát những hoạt động, tình hình tài chính của Công ty.
 • Với thời gian ngắn ngủi tìm hiểu và thực hiện đề tài, với cách nhìn còn non nớt và kiến thức còn hạn chế chắc hẳn sinh viên thực tập như em sẽ không khỏi mắc phải những sai sót, khiếm khuyết. Chính vì vậy, mà qua chuyên đề thực tập này, em rất mong có được sự đóng góp và sẻ chia ý chân kiến thành từ các thầy Cô, Ban Giám Đốc và anh chị công nhân viên trong công ty để giúp em hoàn thiện bái báo cáo thực tập này.

Kết luận báo cáo thực tập kê toán tiền lương và những khoản trích theo lương

 • Như vậy hoàn thiện hơn nữa công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương là một trong những yêu cầu thiết yếu trong điều kiện kinh tế thị trường hiện nay. Song việc vận dụng sáng tạo sổ sách kế toán cho phù hợp với điều kiện thực tế Công ty phải đảm bảo không vượt quá giới hạn cho phép của chế độ kế toán hiện hành vừa tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty, vừa đáp ứng nhu cầu thanh tra khi cần thiết của cơ quan chức năng.
 • Trong thời gian thực tập tại CÔNG TY TNHH MTV SX TM HUỲNH KIỆT & sự giúp đỡ của Cô Dương Diễm Kiều cùng tập thể đội ngũ cán bộ phòng LĐ – Tiền lương của Công ty. Bản thân em đã cố gắng tìm hiểu tình hình thực tế của Công ty, tạo điều kiện củng cố kiến thức, trình độ nghiệp vụ của bản thân. Đồng thời thực hiện chuyên đề “Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại CÔNG TY TNHH MTV SX TM HUỲNH KIỆT”.
 • Do trình độ của bản thân và do thời gian thực tập không nhiều nên chuyên đề tốt nghiệp của em không tránh khỏi những thiếu sót, em rất mong được sự quan tâm giúp đỡ của các thầy cô giáo, góp ý cho chuyên đề tốt nghiệp của em được tốt hơn.
  Em xin chân thành cảm ơn!

Kết luận báo cáo thực tập kê toán chi phí sản xuất, tính giá tiền

 • Tuy còn một vài hạn chế nhưng nhìn chung Doanh nghiệp tư nhân xí nghiệp Thành Đạt là một doanh nghiệp tương đối hoàn thiện về mọi mặt từ công tác quản lý và điều hành các hoạt động đến công tác tổ chức hạch toán kế toán.
 • Việc đổi mới không ngừng hoàn thiện công tác kế toán để thích nghi với yêu cầu và nội dung quy trình đổi mới cơ cấu quản lý là một vấn đề bức xúc, cần thiết lãnh đạo DN quan tâm luôn tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao kỹ thuật nghề nghiệp. Do đó, các đội ngũ cán bộ công nhân viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và có cơ cấu tổ chức bộ máy gọn nhẹ, đảm bảo cho việc chỉ đạo sản xuất kinh doanh có lãi, thực hiện thu chi hợp lý, quản lý việc tính toán ghi chép về tình hình phát sinh hàng ngày một cách kịp thời và có hiệu quả.
 • Trong thời gian thực tập tại DN tư nhân xí nghiệp Thành Đạt, em đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của các thầy cô trong trường, đặc biệt là sự chỉ bảo, hướng dẫn rất tận tình của DN tư nhân xí nghiệp Thành Đạt đã tạo điều kiện rất thuận lợi giúp em hoàn thành chuyên đề tốt nghiệp theo đúng thời gian quy định của trường cũng như ở khoa. Xong, thời gian thực tập cũng như kiến thức còn chế nên khó tránh khỏi những thiếu sót nhất định. Vì vậy, rất mong sự đóng góp ý kiến của Ban lãnh đạo, các anh chị phòng kế toán DN, quý thầy cô để chuyên đề được hoàn thiện hơn, để cho em tích luỹ thêm kinh nghiệm trong thực tế công tác kế toán sau này.
 • Cuối cùng, em xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn, chỉ bảo của thầy Nguyễn Văn Hương cùng với Ban lãnh đạo công ty, các anh chị phòng kế toán DN đã giúp em hoàn thành đợt thực tập này.

 

Xem thêm

Kho 99+  Mẫu báo cáo thực tập

Kết luận báo cáo thực tập kê toán Nguyên vật liệu

 • Quá trình hoạt động SXKD của các công ty nói chung và công ty TNHH sản xuất và thương mại Trọng Phát nói riêng, mục đích chính là tạo ra nhiều lợi nhuận; đây là vấn đề quan trọng mà các công ty đều quan tâm đến. Để giải quyết vấn đề này bắt buộc các sản phẩm của công ty làm ra phải đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn. Để hướng tới lợi nhuận mà vẫn đứng vững trên thị trường thì đây là việc không dễ dàng.
 • Do đó, đòi hỏi sự nổ lực của ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty để hoàn thiện và nâng cao công tác quản lý cũng như việc tổ chức sản xuất của công ty TNHH sản xuất và thương mại Trọng Phát.
 • Trên cơ sở lý luận đã học ở nhà trường và trải qua thời gian thực tập tiếp xúc thực tế tại công ty, cùng với sự nổ lực của bản thân và sự giúp đỡ tận tình của giảng viên hướng dẫn, các anh, chị phòng kế toán đã cung cấp số liệu để em hoàn thành đề tài về kế toán nguyên vật liệu tại công ty.
  Tuy nhiên, thời gian thực tập ngắn, lượng kiến thức còn hạn hẹp cho nên việc tiếp cận ban đầu với công tác kế toán còn nhiều khó khăn. Báo cáo này dừng lại ở mức độ nhất định và không tránh được những thiếu sót. Vì vậy, em rất mong nhận được sự giúp đỡ, đóng góp ý kiến của quý thầy, cô trong nhà trường cùng các anh, chị phòng kế toán để đề tài này được hoàn thiện và giúp cho em có thêm kinh nghiệm quý báu làm tiền đề cho công việc thực tế sau này.
 • Qua đây, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý thầy, cô cùng toàn thể các anh, chị phòng kế toán – tài vụ của công ty TNHH sản xuất và thương mại Trọng Phát. Đặc biệt, em xin chân thành cảm ơn Thạc sĩ Văn Hải Ngọc người đã trực tiếp hướng dẫn và giúp đỡ tận tình để em hoàn thành tốt khóa luận tốt nghiệp này.
 • Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn!

Kết luận báo cáo thực tập kê toán hàng tồn dư

 • Trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thƣơng mại, hàng hóa là một yếu tố vô cùng quan trọng. Để giúp doanh nghiệp quản lý có hiệu quả thì kế toán nói chung và kế toán hàng tồn kho nói riêng phải luôn đƣợc cải tiến và hoàn thiện. Kế toán hàng tồn kho phải đảm bảo chính xác, đầy đủ là điều kiện cần thiết để giúp doanh nghiệp có đƣợc nguồn thông tin kịp thời, nhanh chóng từ đó họ có thể đƣa ra các chiến lƣợc kinh doanh, biện pháp khắc phục và xử lý các rủi ro. Cũng từ đó mang lại cho doanh nghiệp hiệu quả kinh tế cao.
 • Sau thời gian thực tập tại công ty, đƣợc sự giúp đỡ hƣớng dẫn và tạo điều kiện của các anh chị trong công ty, em đã tiếp xúc và thực hành với công việc kế toán. Qua đó, nó đã giúp em nhận thức đƣợc mối quan hệ giữa lý luận và thực tiễn trong công tác kế toán tại công ty. Và hơn nữa em hiểu thêm đƣợc sự cần thiết và quan trọng của kế toán nói chung và kế toán hàng tồn kho nói riêng.
 • Do thời gian thực tập có hạn, khả năng còn nhiều hạn chế nên khóa luận của em còn nhiều sai sót. Em mong đƣợc sự xem xét chỉ bảo của thầy cô và các cô chú anh chị trong Công ty trách nhiệm hữu hạn thƣơng mại Chấn Phong. Tuy nhiên trên cơ sở tình hình cụ thể của công ty, em có đƣa ra một số đề xuất giải pháp, hy vọng những giải pháp đó sẽ góp phần hoàn thiện hơn công tác kế toán hàng tồn kho của công ty.
 • Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn ThS. Trần Thị Thanh Thảo, Ban lãnh đạo công ty và phòng kế toán đã tạo điều kiện hƣớng dẫn em hoàn thành báo cáo thực tập này.

Xem thêm

Kho 790 bài mẫu Báo cáo thực tập ngành kế toán

Kết luận báo cáo thực tập kê toán tổng hợp

Kết luận

1. Những kết quả đạt được sau đợt thực tập

 • Sau thời gian thực tập tại Công ty TNHH Thanh Châu, em đã biết được mô hình kế toán thực tế tại công ty như thế nào, các công việc kế toán thường làm. Em đã được vận dụng những kiến thức học được trên trường, áo dụng vào thực tế, nắm được chế độ kế toán công ty áp dụng, cách viết, sắp xếp chứng từ kế toán, đặc biệt là về phần hành kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh của công ty. Em học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm về vị trí kế toán trong doanh nghiệp. Trong đợt thực tập em nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ thầy cô, các anh chị trong phòng kế toán của công ty.

2. Những thuận lợi

 • Trong quá trình thực tập được sự hướng dẫn nhiệt tình của cô giáo hướng dẫn em được hướng dẫn chu đáo, cô xem xét chấm bài theo từng chương mục rất kỹ và chỉ ra những chỗ còn sai sót, thiếu ý để em hoàn thành một cách hoàn chỉnh. Khi thực tập và làm việc tại vị trí nhân viên kế toán của Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư Thủy Lợi Ngọc Lâm, em nhận thấy những thuận lợi đó là :
 • Nhận được sự hướng dẫn tận tình của người hướng dẫn tại nơi thực tập. Khi muốn tìm hiểu về một vấn đề gì, cán bộ hướng dẫn luôn trả lời và hướng dẫn nhiệt tình. Không những vậy, cán bộ hướng dẫn còn giới thiệu em với những anh chị khác trong công ty có chuyển môn sâu về vấn đề cần giải đáp để có thể trả lời cụ thể.
 • Được công ty tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình thực tập.
 • Được làm việc trong một môi trường năng động, thân thiện.
 • Có cơ sở vật chất đầy đủ.

3. Những khó khăn vất vả

 • Bên cạnh những thuận lợi khi được làm việc tại vị trí nhân viên kế toán tại công ty thì cũng có một số khó khăn mà em gặp phải là:
 • – Môi trường làm việc thực sự khác xa so với những lý thuyết được học trên trường. Điều này khiến cho em phải vận dụng tối đa khả năng quan sát, để ý cách làm việc của mọi người ở xung quanh mình.
 • – Áp lực về công việc: Sẽ căng thẳng hơn khi những năm trước việc học hành là điều quan trọng và được ưu tiên hàng đầu nhưng khi đã đi thực tập thì phải cân đối cùng một lúc nhiều công việc: học hành, thực tập, khóa luận tốt nghiệp,….
 • – Công việc hành chính rắc rối khi phải soạn thảo những văn bản hành chính. Điều này đòi hỏi em phải tìm hiểu kỹ hơn các tài liệu có liên quan đến văn bản hành chính đó để phục vụ tót hơn cho quá trình thực tập thực tế của mình.

Ý kiến yêu cầu

 • Thứ nhất, để sinh viên thực tập thành công, thì chương trình đào tạo trong nhà trường cần được xây dựng có chất lượng, gắn liền với thực tiễn nghề nghiệp. Có một thực tế là hiện nay, các đơn vị sử dụng lao động phần lớn đều phải tái đào tạo nhân viên là sinh viên mới ra trường. Kiến thức sinh viên được học trên giảng đường đa phần nặng tính lý thuyết, ít được thực hành, ít được rèn luyện kỹ năng, ít được cập nhật các tri thức mới đi liền với sự phát triển của các ngành nghề. Điều này khiến sinh viên gặp không ít khó khăn, lúng túng khi tiếp cận với công việc, nhất là trong thời gian thực tập.
 • Để biết được những hạn chế của chương trình đào tạo, Nhà trường nên tổ chức lấy ý kiến phản hồi của các cơ quan, doanh nghiệp. Những ý kiến này thường rất thiết thực, giúp Nhà trường hiểu được nhu cầu của thị trường lao động, nhằm trang bị kiến thức cho sinh viên. Có thể lấy phản hồi bằng nhiều cách như tổ chức hội thảo, tổng hợp thông tin thông qua bảng hỏi, phỏng vấn trực tiếp…
 • Thứ hai, Nhà trường có thể thành lập một Trung tâm hỗ trợ nơi thực tập tại các Doanh nghiệp cho sinh viên. Trung tâm trước hết là nơi có thể cung cấp các nguồn thông tin cho những em sinh viên khó khăn trong việc tiếp cận đơn vị thực tập. Ngoài ra, Trung tâm còn là cầu nối để doanh nghiệp phản hồi chất lượng đào tạo của Nhà trường, cũng là nơi cung cấp các ý kiến phản hồi của doanh nghiệp cho các Khoa chuyên môn.
 • Thứ ba, nếu có thể, Nhà trường nên tăng tiền bồi dưỡng hướng dẫn thực tập giữa khóa cho giáo viên hướng dẫn. Đây là sự khích lệ cần thiết bởi giáo viên hướng dẫn cũng phải đầu tư nhiều hơn khi giúp sinh viên nâng cao tính thực tế qua hoạt động thực tập.

Trên đây là một số nội dụng Mẫu kết luận trong báo cáo thực tập kế toán mình làm sơ lược để cho các bạn có thể tham khảo nếu bạn nào có nhu cầu triển khai nội dung  đề cương trên hoặc làm báo cáo tốt nghiệpcác bạn có thể liên hệ  Viết báo cáo tốt nghiệp thuê với mình qua sđt/Zalo:  0909232620 nhé!

DOWNLOAD FILE

Source: https://vh2.com.vn
Category : Đánh Giá