Lưu Trữ Thông Tin Tổng Hợp Kho Kiến Thức

Hướng dẫn một số cách làm kem trái cây thơm mát ngay tại nhà

Đăng ngày 23 June, 2021 bởi Nguyên Vũ

Mùa hè tới rồi trong mỗi gia đình sẽ không thể nào thiếu được những cây kem mát lạnh giúp giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự tay làm ra những cây kem thơm ngon để cho gia đình mình thưởng thức dựa trên các công thức vô cùng đơn giản dưới đây nè!

Kem dâu xoài

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dâu tây, xoài ( khối lượng tùy nhu cầu )

Hướng dẫn các bước :

Bước 1: Dâu tây đem đi rửa sạch, cắt làm đôi. Xoài đem đi gọt sạch vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Lần lượt cho xoài cùng dâu tây đã sơ chế xong vào trong máy xay sinh tố rồi xay thật nhuyễn ( nên xay riêng từng loại quả ra).

Bước 3: Lần lượt cho xoài và dâu tây đã được xay nhuyễn vào trong khuôn, lần lượt từng lớp một. Sau đó cắm que và cho kem vào trong ngăn đá của tủ lạnh khoảng chừng 5 tiếng thì đã có thể thưởng thức được rồi.

Kem sữa chua cam

Hướng dẫn một số cách làm kem trái cây thơm mát ngay tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị ;

360g sữa chua.

400ml nước ép cam tươi.

180ml kem tươi.

15g đường (hoặc là mật ong tùy thích).

1ml vani.

Hướng dẫn các bước:

Bước 1: Cho hỗn hợp gồm sữa chua, kem tươi, đường và vani vào trong một chiếc  bát to và trộn đều hỗn hợp. Sau đó thì tiến hành đổ hỗn hợp này lên khoảng ½ khuôn kem.

Bước 2: Sau đó tiến hành đổ tiếp nước cam vào trong ½ khuôn kem còn lại. Cuối cùng là cắm que và để kem vào trong ngăn đá của tủ lạnh khoảng 5 tiếng là có thể dùng được.

Cách làm kem trái cây tươi chanh dây 

Hướng dẫn một số cách làm kem trái cây thơm mát ngay tại nhà

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

Chanh dây

Trứng gà

Đường

Sữa tươi không đường

Whipping Cream

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Tiến hành tách làm đôi khoảng 4 quả chanh dây rồi có thể dùng thìa để lấy phần ruột chanh ở bên trong ra, sau đó đem cho vào một miếng vải sạch để có thể lọc lấy nước cốt và loại bỏ hạt. Lấy khoảng 3 quả trứng gà tách bỏ lòng trắng để lấy lòng đỏ rồi đánh tan cùng với khoảng 80gr đường

Bước 2: Tiến hành đun khoảng 200ml sữa tươi loại không đường ở trên ngọn lửa nhỏ cho tới khi đạt được độ nóng già thì tiến hành cho hỗn hợp trứng và đường đã được chuẩn bị vào. Tiến hành khuấy đều tay cho tới khi mà thấy hỗn hợp bắt đầu sủi lăn tăn thì tiếp tục cho thêm vào đó nước cốt chanh dây được chuẩn bị sẵn. Tiếp tục khuấy đều tay cho tới khi mà hỗn hợp đã sôi và hòa quyện vào với nhau. Rồi đem lọc hỗn hợp đó qua rây và chờ cho hỗn hợp nguội đi.

Bước 3: Cho khoảng 300ml whipping cream đã được đánh bông vào trộn cùng hỗn hợp vừa mới được lọc để nguội kia rồi đem cho vào trong ngăn đá của tủ lạnh

Chờ khoảng 1 – 2 tiếng sau thì có thể dùng thìa để xới đều hỗn hợp lên sau đó thì san bằng và rồi lại đặt tiếp nó vào trong ngăn đá của tủ lạnh. Cứ lặp đi lặp lại như vậy khoảng từ 2 – 3 lần là có thể thu được sản phẩm hoàn chỉnh.

Kem sữa chua dứa

Hướng dẫn một số cách làm kem trái cây thơm mát ngay tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sữa chua.

Dứa.

Đường ( hoặc mật ong tùy thích).

Các bước tiến hành:

Bước 1: Dứa đem đi gọt bỏ vỏ và bỏ mắt rồi thái thành các miếng nhỏ.

Bước 2: Cho dứa cùng với sữa chua và một chút đường (hoặc là mật ong) vào máy xay sinh tố để tiến hành xay nhuyễn.

Bước 3: Cho cùng đó một vài miếng dứa đã được thái nhỏ vào trong chiếc khuôn làm kem, rồi đem đổ hỗn hợp sữa chua và dứa vừa mới xay vào cùng.

Bước 4: Cắm que vào trong khuôn và rồi cho kem vào trong tủ lạnh khoảng 5 tiếng là có thể dùng được.

Kem sữa chua dưa hấu

Hướng dẫn một số cách làm kem trái cây thơm mát ngay tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Dưa hấu

Sữa đặc

Whipping Cream

Sữa chua

Đường (hoặc mật ong tùy khẩu vị).

Hướng dẫn các bước:

Bước 1: Dưa hấu đem đi gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ và loại bỏ hạt.

Bước 2: Đem dưa hấu cùng với đường vào trong máy xay sinh tố để xay nhuyễn, rồi đem lọc qua rây để lấy nước.

Bước 3: Cho Whipping Cream vào trong một chiếc bát lớn và đánh bông lên cho đến khi kem hơi cứng lại.

Bước 4: Cho hỗn hợp gồm sữa đặc, sữa chua, nước ép dưa hấu và whipping Cream vào cùng và khuấy đều tay.

Bước 5: Cuối cùng cho hỗn hợp đó vào khuôn hoặc là hộp, để vào trong ngăn đá trong khoảng 4 tiếng thì có thể thưởng thức được ngay rồi.

Kem dưa hấu chanh tươi

Hướng dẫn một số cách làm kem trái cây thơm mát ngay tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

600gr dưa hấu

2 quả chanh tươi (nên chọn loại chanh vàng ít đắng)

100gr đường cát trắng.

4 hộp sữa chua có đường.

200ml sữa tươi không đường.

50ml sữa đặc.

Hướng dẫn các bước tiến hành:

Bước 1: Chanh đem vắt lấy nước. Dưa hấu đem gọt bỏ vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Rưới phần nước chanh lên phía trên dưa hấu rồi thêm đường cát trắng và trộn đều hỗn hợp. Bỏ dưa hấu vào trong ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Cho phần dưa hấu đã chuẩn bị đó vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Dùng rây lọc thật nhiều lần để có thể loại bỏ bã cũng như để cho nước dưa hấu không bị cặn.

Bước 3: Đem đổ nước dưa hấu vào trong tô to rồi cho thêm vào đó sữa tươi, sữa chua và sữa đặc vào cùng rồi dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp trong khoảng 2 phút sau đó để cho những nguyên liệu được quyện đều vào nhau.

Bước 4: Cho hỗn hợp kem đó vào trong hộp rồi đặt vào ngăn đá của tủ lạnh. Cuối cùng chờ khoảng từ 1 – 2 tiếng hãy lấy kem ra rồi đánh mịn và cho lại vào trong tủ. Cứ lặp lại điều đó trong khoảng từ 3 – 7 lần để cho kem được xốp, mịn cũng như mềm dẻo hơn.

Cách làm kem dừa

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

Dừa non

Nước dừa tươi

Đường trắng

Muối

Các bước tiến hành:

Bước 1: Lấy khoảng 250g dừa non đem đi thái miếng hoặc là thái sợi cùng với hỗn hợp gồm khoảng 120g đường và khoảng ¼ muỗng cafe muối cũng như 700ml nước dừa tươi đem cho vào trong nồi rồi trộn thật đều hỗn hợp lên, sau đó thì tiến hành bắc lên bếp để nấu nhỏ lửa cho tới khi tan hết đường. Cứ sau khoảng 15 phút thì lại cho thêm nước dừa vào rồi nấu trong khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 2: Cho hỗn hợp đó vào trong hộp que kem hoặc là hộp nhựa rồi đem đặt vào trong ngăn đá của tủ lạnh cho tới khi đông lại là đã có thể ăn

Nếu như để kem ở trong hộp nhựa thì sau mỗi 40 phút bạn phải lấy ra xới đều kem lên rồi mới cho tiếp vào trong ngăn đá. Làm như vậy khoảng từ 4 – 5 lần để cho kem có thể được tơi xốp

Trên đây là hướng dẫn cách làm một số loại kem trái cây mát lạnh, thơm ngon vô cùng đơn giản ngay tại nhà cho các chị em tham khảo và làm theo!

Nguồn: vh2.com.vn