Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Đọc sách – kiếm tiền?

Đăng ngày 01 September, 2021 bởi Nguyên Vũ

Bạn là người đam mê đọc sách và đang phải tạm dừng công việc hiện tại do dịch Covid-19? Hãy đọc bài viết dướt đây để vừa lấp được khoảng trống thời gian trong ngày, vừa thỏa mãn đam mê lại vừa có thêm thu nhập trong những ngày phải giãn cách nhé.

Đọc sách có thể kiếm được tiền?

Đọc sách – kiếm tiền?

Chỉ với việc đọc sách online vào thời gian rảnh dỗi trong ngày bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Không lầm đâu, đọc sách không chỉ giúp bạn có thêm kiếm thức mà nó còn giúp bạn có thêm vài triệu mỗi tháng nếu bạn thực sự để tâm vào nó. Không cần tốn bất cứ chi phí nào, chỉ cần kết nối internet bạn hoàn toàn có thể làm công việc này tại nhà.

Tạo website viết sách

Việc đọc sách online hiện nay không còn xa lạ với mọi người. Thay vì phải đến các cửa hàng và tìm mua những cuốn sách yêu thích thì chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, bạn hoàn toàn có thể đọc sách ngay tại nhà chỉ cần có kết nối internet. Với việc đọc sách online, người đọc sẽ đăng ký tài khoản, chọn sách và nạp tiền để tải sách về. Với chi phí mua 1 cuốn sách online luôn rẻ hơn mua ngoài cửa hàng thì việc đọc sách online là sự lựa chọn của nhiều người.

Theo nhu cầu đó, bạn chỉ cần tạo một website và bán sách cho những người có nhu cầu đọc. Tuy nhiên, với các kiếm tiền này thì bạn cần am hiểu nhiều thứ, có nhiều kiến thức để viết được nhiều chủ đề hấp dẫn và có lẽ việc khó khăn nhất trong việc viết sách chính là việc chọn chủ đề viết. Khi mới bắt đầu, hãy bắt đầu viết những chủ đề mà bạn tự tin và am hiểu nó nhất.

Viết bài review sách

Đọc sách – kiếm tiền?

Công việc này không cần đòi hỏi bạn phải có webside hay phải viết ra những quyển sách mới. Nó dễ dàng hơn nhiều so với việc viết sách cho mọi người đọc.

Sau khi hoàn thành một cuốn sách, chắc chắn bạn sẽ suy nghĩ về nội dung mà cuốn sách đó đề cập đến. Bạn suy nghĩ về các tình huống và giải quyết của nhân vật? Bạn hài lòng hay không thích cách tiếp tận của cuốn sách? Chắc chắn bạn sẽ có các cảm xúc khác nhau sau mỗi quyển sách. Bạn đã bao giờ viết lại hay chia sẻ cảm nhận của mình về những cuốn sách đã đọc? Bạn có biết rằng, việc làm như vậy có thể kiếm tiền không?

Viết review sách chính là ghi lại cảm nhận về một cuốn sách. Không phải việc làm này mới xuất hiện và mới kiếm ra được tiền mà nó đã xuất hiện từ rất lâu rồi tuy nhiên ít ai biết đến nó. Bạn có thể tham gia các cuộc thi viết review sách để kiếm giải thưởng nếu bạn thích đọc sách và có khả năng viết lách.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ là người yêu thích và đọc sách bình thường và không giỏi trong việc diễn đạt và viết lách thì bạn vẫn có thể làm được việc này nhé. Bạn có thể tạo riêng cho mình một diễn đàn, làm cộng tác viên viết review hay lập một blog để chia sẻ về những quyển sách đã đọc. Công việc này đơn giản đúng không? Vừa thỏa mãn đam được đọc sách, vừa có thể chia sẻ và cùng bàn luận với mọi người về các góc nhìn khác nhau lại vừa có thể kiếm tiền. Quả là thú vị chứ.

Mỗi bài review, bạn có thể kiếm từ 30 nghìn đồng đến 100 nghìn đồng.

Đọc sách thuê

Đọc sách – kiếm tiền?

Bạn là người sở hữu giọng đọc hay và thích đọc sách, hãy nộp hồ sơ ngay vào những app “Sách nói”. Hiện nay, họ đang tuyển rất nhiều người làm việc trong mùa dịch do nhu cầu của mọi người đang tăng cao.

Hoặc nếu không, chỉ cần có giọng đọc trôi chảy, bạn có đi đọc sách thuê cho những người có nhu cầu. Bạn có thể lên các trang, các nhóm trên các mạng xã hội và tìm kiếm “Đọc sách thuê”, bạn sẽ thấy có rất nhiều người có nhu cầu thuê bạn để đọc sách. Nhóm đối tượng này chủ yếu là người già, trẻ em, người khiếm thị và một số người có nhu cầu. Khách hàng sẽ là người chuẩn bị sách, bạn có thể chọn đến nhà hoặc đọc online cho họ.

Tuy đây là công việc khá nhẹ nhàng nhưng lại không hề đơn giản. Để khách hàng hài lòng nhất thì bạn cần có giọng đọc dễ nghe, tròn vành rõ chữ hay bạn phải diễn truyền tải được những tình huống, những câu chuyện trong sách đến người nghe.

Mở cửa hàng sách online

Đọc sách – kiếm tiền?

Bạn yêu thích đọc sách và yêu chính những quyển sách. Bạn có máu kinh doanh? Tại sao lại không thử khởi nghiệp với việc bán sách online? Khác với việc phải đau đầu lên ý tưởng và đầu tư chi phí lớn như những cửa hàng sách truyền thống, chỉ với một số vốn nhất định, bạn đã có thể có một cửa hàng kinh doanh sách online cho mình.

Kinh doanh sách không hề phức tạp như kinh doanh quần áo, mỹ phẩm. Không cần tìm hiểu xu hướng thời trang hay không cần quan tâm kỹ đến nguồn gốc xuất xứ. Nếu bạn là người đam mê và hay đọc sách thì việc chọn bán những cuốn sách hay là điều không hề khó. Nhất là trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, hầu hết mọi người đều chọn mua sách online để không tốn thời gian đến các cửa hàng và tìm kiếm sách.

Với việc thỏa mãn đam mê, hãy nghĩ cả đến việc tăng thêm thu nhập ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: vh2.com.vn