Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Ngành công nghệ ô tô là gì? Cơ hội nghề nghiệp & mức thu nhập

Đăng ngày 24 June, 2022 bởi admin

1. Triển vọng của ngành công nghệ ô tô

Với sự tăng trưởng không ngừng của khoa học kỹ thuật và nhu yếu xã hội, công nghệ ô tô trở thành nghành mũi nhọn của nền kinh tế tài chính toàn thế giới. Cụ thể, ngành nghề này đang ngày càng cho thấy những tiềm năng vững mạnh :- Ngành công nghiệp vẫn giữ được phong độ tích cực trước những dịch chuyển của nền kinh tế tài chính : Trong khi nhiều ngành nghề khác chịu tác động ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19 thì công nghệ ô tô vẫn có những bước tiến ngoạn mục ở 6 tháng cuối năm 2020. Không những thế, thị trường này hứa hẹn sẽ có những chuyển biến tích cực và can đảm và mạnh mẽ hơn nữa trong quy trình tiến độ 2021 – 2030 .- Nhu cầu lớn về nguồn nhân lực : Trong xu thế hội nhập, nhu yếu shopping những loại phương tiện đi lại vận động và di chuyển đặc biệt quan trọng là ô tô đang có vận tốc ngày càng tăng nhanh gọn. Thực tế này kéo theo nhu yếu về nguồn nhân lực ngày một tăng trong tương lai .

– Mức thu nhập cao: Các công việc liên quan đến lĩnh vực công nghệ kỹ thuật ô tô có mức lương hấp dẫn. Tùy theo trình độ, kinh nghiệm và đơn vị làm việc mà mức thu nhập có thể dao động từ 10 tới 30 triệu đồng/tháng.

2. Ngành công nghệ ô tô là học những gì?

Công nghệ kỹ thuật ô tô hiện là nghành nghề dịch vụ được tích hợp kiến thức và kỹ năng của nhiều ngành học, môn học. Theo đó, sinh viên, học viên được trang bị về kiến thức và kỹ năng cũng như kỹ năng và kiến thức tương quan đến cơ khí, sản xuất và lắp ráp phụ tùng, mạng lưới hệ thống tinh chỉnh và điều khiển, mạng lưới hệ thống truyền động – truyền lực, … Hầu hết chương trình học tại những cơ sở giảng dạy đều tập trung chuyên sâu vào những môn chuyên ngành như :- Quản lý dịch vụ ô tô .- Tính toán ô tô .- Động cơ đốt trong .- Hệ thống tinh chỉnh và điều khiển tự động hóa trên .- Sửa chữa và kiểm định ô tô .- Hệ thống điện – điện tử .Chương trình học giữa những cơ sở huấn luyện và đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô đều bảo vệ cung ứng vừa đủ kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng trình độ cho sinh viên, học viên. Đây chính là đòn kích bẩy tạo nên đội ngũ lao động chất lượng, tay nghề cao .Image removed.Hoạt động sản xuất bên trong công xưởng ô tô (Nguồn: VnExpress)

3. Học công nghệ ô tô thi khối nào?

Hiện nay, rất nhiều trường ĐH, cao đẳng đang tuyển sinh ngành công nghệ ô tô như : Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Nông Lâm TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học TP. Đà Nẵng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nha Trang, … Theo đó, những khối thi gồm có :- Khối A00 ( Toán, Lý, Hóa ) .- Khối A01 ( Toán, Lý, Anh ) .- Khối B00 ( Toán, Hóa, Sinh ) .- Khối C01 ( Văn, Toán, Lý ) .- Khối D01 ( Toán, Anh, Văn ) .- Khối D07 ( Toán, Hóa, Anh ) .Đối với những ai có khuynh hướng theo đuổi ngành học này, nên tìm hiểu thêm khối thi và trường giảng dạy để có sự chuẩn bị sẵn sàng tốt .

4. Học công nghệ ô tô ra trường làm gì?

Lĩnh vực công nghệ kỹ thuật ô tô ngày càng chứng minh và khẳng định vị thế vững mạnh trong nền kinh tế tài chính, từ đó đặt ra bài toán lớn về nguồn nhân lực. Đây là thời cơ lớn dành cho những người trẻ học tập và theo đuổi ngành thao tác này. Các sinh viên, học viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể đảm nhiệm những vị trí việc làm như sau :- Giám sát tại những cơ sở sản xuất, sửa chữa thay thế, lắp ráp ô tô, bảo dưỡng phụ tùng, phụ kiện .- Kỹ sư quản lý và vận hành tại những nhà máy sản xuất, cơ sở sản xuất, thay thế sửa chữa, …

– Nhân viên kiểm định tại trạm đăng kiểm ô tô.

– Nhân viên kinh doanh thương mại .Dù lựa chọn chuyên ngành nào trong ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, những sinh viên, học viên cần tìm hiểu và khám phá kỹ để có sự chuẩn bị sẵn sàng tốt. Hiện nay, VinFast là đơn vị chức năng liên tục tổ chức triển khai tuyển dụng thực tập sinh công nghệ kỹ thuật ô tô. Xem cụ thể VinFast tuyển dụng và giảng dạy để tăng thêm thời cơ, lựa chọn .Image removed.Chế tạo động cơ ô tô (Nguồn: Sưu tầm)

5. Kỹ sư công nghệ ô tô lương bao nhiêu?

Tại Nước Ta, nếu xét về trình độ và kinh nghiệm tay nghề, thu nhập của những kỹ sư ô tô sẽ có sự độc lạ như sau :- Kỹ sư ô tô học việc : Từ 4 – 5 triệu đồng / tháng .- Kỹ sư đã có kinh nghiệm tay nghề từ hai đến ba năm : Từ 8 – 13 triệu đồng / tháng .- Kỹ sư đã có kinh nghiệm tay nghề trên 5 năm, đảm nhiệm thêm việc làm quản trị nguồn nhân lực : Từ 15 triệu – 23 triệu đồng / tháng .- Kỹ sư cấp cao : Từ 25 triệu – 30 triệu đồng / tháng .Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp chi trả lương theo vị trí việc làm :- Vị trí phong cách thiết kế, lên ý tưởng sáng tạo bản vẽ ô tô : Từ 10 triệu – 15 triệu đồng / tháng .- Vị trí gia công, lắp ráp ô tô : Từ 7 – 15 triệu đồng / tháng .- Vị trí bảo dưỡng, bảo trì ô tô : Từ 8 – 11 triệu đồng / tháng .Mức thu nhập của những kỹ sư công nghệ ô tô cũng có sự khác nhau khi chia theo cấp bậc :- Vị trí trưởng phòng : Mức lương trên 25 triệu đồng / tháng .- Vị trí nhân viên cấp dưới lắp ráp và thay thế sửa chữa ( tốt nghiệp tầm trung trở lên ) : Mức lương trung bình 9 triệu đồng / tháng .- Vị trí kỹ thuật viên : Mức lương xê dịch từ 7 – 12 triệu đồng / tháng .Image removed.Kỹ sư ô tô trong nhà máy sản xuất (Nguồn: Sưu tầm)Nhìn chung, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô có mức thu nhập phong phú dựa trên nhiều tiêu chuẩn. Do đó, những sinh viên, học viên nên trau dồi kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề để đạt được mức lương như kỳ vọng. Hy vọng bài viết đã phần nào giải đáp những kỹ năng và kiến thức về công nghệ ô tô giúp những học viên có khuynh hướng tương thích. Ngoài ra, VinFast tiếp tục tuyển dụng và đào tạo và giảng dạy thực tập sinh kỹ thuật tại nhiều vị trí với lộ trình và và chính sách phúc lợi mê hoặc. Các sinh viên mới tốt nghiệp hoàn toàn có thể liên hệ qua email : [ email protected ] để được hướng dẫn chi tiết cụ thể .Hiện nay, những mẫu xe mưu trí của VinFast như VinFast Fadil, VinFast Lux A2. 0, VinFast Lux SA2. 0, VinFast President, … đều được ứng dụng những công nghệ tân tiến. Hãy ĐK lái thử không lấy phí và đặt cọc xe ngay ngày hôm nay để nhận được những tặng thêm mê hoặc từ VinFast .Ngoài ra, người mua hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 2 mẫu ô tô điện mới ra đời là VF 8, VF 9 và đặt mua tại website chính thức của VinFast .

Để có thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ tư vấn về sản phẩm của VinFast, vui lòng liên hệ: 

– Tổng đài tư vấn: 1900 23 23 89.

– E-Mail chăm nom người mua : [ email protected ]

Image removed.

Source: https://vh2.com.vn
Category: Công Nghệ