Networks Business Online Việt Nam & International VH2

4 bước trang trí CỬA HÀNG ĐỒ GIA DỤNG cuốn hút người nhìn

Đăng ngày 12 August, 2022 bởi admin

2017-11-21

Đối với mỗi cửa hàng, khoảng trống là bộ mặt tiêu biểu vượt trội cho chủ cửa hàng đó. Khi mở cửa hàng đồ gia dụng cũng vậy, trong thời đại bùng nổ những shop trực tuyến thì năng lực cạnh tranh đối đầu của cửa hàng truyền thống lịch sử bị tụt giảm rất nhiều, vậy làm thế nào để lôi cuốn người mua hiệu suất cao ? Kinh nghiệm chính là trang trí cửa hàng sao cho thật mới lạ, độc lạ mà vẫn khoa học. Bài viết dưới đây của Nhanh. vn sẽ san sẻ cho bạn những kinh nghiệm tay nghề đó .

1. Mặt tiền nổi bật

Mặt tiền đóng vai trò cực kì quan trọng, nó ảnh hưởng 80% tới quyết định có muốn vào cửa hàng hay không của khách. Đúng như tên gọi, nó là bộ mặt của cửa hàng, thể hiện phong cách cũng như thái độ của người chủ đối với sản phẩm. Nếu muốn có lượng người mua lớn, trước tiên bạn phải đặt khâu trang trí mặt tiền lên đầu, khách có ý định mua thì bạn mới có thể bán được hàng. Bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế, thi công cuốn hút trên mạng để chuẩn bị cho việc trang trí mặt tiền khu vực bán hàng.

Thông thường, mặt tiền được trang trí đẹp mắt, bạn nên ưu tiên những sáng tạo độc đáo mới hơn những thứ đã trở nên quá thông dụng. Ví dụ với cửa hàng đồ gia dụng, đồ hút khách nhất là bộ nồi hoặc bộ chảo đá, bạn hoàn toàn có thể bày chúng bên cạnh rau củ hoặc một chiếc tạp dề sắc tố bùng cháy rực rỡ, vừa thân mật mà lại lôi cuốn ánh nhìn .

Xem thêm:

2. Không gian thu hút

Sau khi khách đã quyết định ghé thăm cửa hàng, bước tiếp theo chính là thiết kế nội thất, không gian bên trong sao cho vừa đẹp mà vẫn tạo cảm giác thoải mái với họ.

cách trang trí của hàng gia dụng-2

– Đánh dấu đường đi cho khách

Cửa hàng nào cũng vậy dù quy mô lớn hay nhỏ bạn cũng nên đề biển tên hạng mục mẫu sản phẩm trên mỗi kệ hàng và phân loại sản phẩm & hàng hóa vào cùng một nhóm, đó chính là cách hướng người mua theo ý muốn của họ. Giống như siêu thị nhà hàng đều có mũi tên chỉ đường đến khu vực của mỗi một khu sản phẩm & hàng hóa ví dụ như khu món ăn hải sản tươi sống, khu đồ thiết yếu, cửa hàng đồ gia dụng cũng nên vận dụng mũi tên, vạch chỉ đường hoặc biển tên treo trên trần nhà giúp khách tìm kiếm vị trí mẫu sản phẩm thuận tiện hơn .

– Xu hướng trưng bày phía bên phải

Theo một nghiên cứu và điều tra về tâm lý học của Mỹ cho thấy hầu hết người có thiên hướng đi hoặc chọn phía bên phải trong bất kể trường hợp nào. Đánh trúng tâm ý ấy, bạn nên bày những loại sản phẩm hút khách hoặc loại sản phẩm mới cùng với quầy tính tiền ở bên phải của cửa hàng. Áp dụng quy tắc sắp xếp ngược chiều kim đồng hồ đeo tay là bí kíp giúp bạn kiếm được điểm trong mắt người mua và hướng họ tới sâu hơn khoảng trống giữa .

– Tạo điểm nhấn ở vùng trung tâm

Để gây ấn tượng mạnh với khách, biến họ từ người xem trở thành người mua hàng thì bạn không thể thiếu điểm nhấn cho cửa hàng gia dụng của mình. Điểm nhấn ở đây có thể là cách chọn hay phối hoà màu sắc giữa tường với sản phẩm, cách bày trí giá kệ hoặc thiết kế các loại bảng hiệu treo tường. Tất cả chúng phải đi theo một phong cách riêng độc đáo và thể hiện đúng ý tưởng của chủ cửa hàng.

– Tận dụng không gian

Đối với những cửa hàng nhỏ và vừa, khoảng trống không có nhiều thì kế hoạch sắp xếp tận dụng chúng sao cho hài hòa và hợp lý là điều chủ cửa hàng cần quan tâm. Tuy mặt phẳng nhỏ nhưng bạn đừng nên dồn hàng hoá quá nhiều hoặc đặt chúng quá thưa trên kệ, tạo khoảng cách vừa đủ để người mua hoàn toàn có thể vận động và di chuyển và tìm kiếm hàng hoá họ cần. Thêm vào đó, hạn chế về khoảng trống không có nghĩa là cửa hàng của bạn trở nên đơn điệu, trái lại nó càng phải được phong cách thiết kế đẹp mắt hơn. Đầu tư vốn mua những chiếc kệ mưu trí, giá hàng đa năng là một trong những giải pháp tối ưu cho trường hợp này .
Như vậy, trang trí cửa khoảng trống cho cửa hàng là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định hành động đến việc người mua có muốn vào xem hàng hay không. Ý tưởng trang trí càng độc lạ, càng lạ mắt thì càng lôi cuốn người mua. Trên đây là 1 số ít mẹo trang trí, sắp xếp của một cửa hàng đồ gia dụng tốt nhất lúc bấy giờ mà chúng tôi đã tổng hợp. Chúc bạn kinh doanh thương mại thành công xuất sắc !

Tham khảo thêm: