Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Tổng hợp 7 công cụ truyền thông Marketing tích hợp hữu ích

Đăng ngày 26 June, 2022 bởi admin

Mục lục

Như các bạn đã biết, khi các doanh nghiệp muốn triển khai các chiến dịch Marketing nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình nhằm mục đích tiếp cận khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số thì việc sử dụng các công cụ truyền thông là không thể thiếu. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu hết về các hình thức truyền thông tích hợp mà các marketer hay sử dụng trong việc đưa ra những phương thức cạnh tranh so với các đối thủ khác trên thị trường. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Unica tìm hiểu về tổng quan truyền thông Marketing tích hợp thông qua bài viết dưới đây.

1. Truyền thông marketing tích hợp là gì?

Integrated Marketing Communications ( IMC ) là hình thức Marketing mà ở đó tích hợp toàn bộ các công cụ truyền thông, quảng cáo để chúng hoạt động giải trí thống nhất, hòa giải với nhau. Mặc dù truyền thông tích tích hợp không phải là mới nhưng nó vẫn đóng một vai trò vô cùng quan trọng khi các doanh nghiệp sử dụng nó để tiến hành các chiến dịch Marketing. Hiện nay khi Internet tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ, đồng nghĩa tương quan với việc sẽ Open nhiều kênh tiếp thị hơn khi nào hết và các kênh khác nhau hoàn toàn có thể tiếp cận và khuynh hướng tới những đối tượng người tiêu dùng người mua khác nhau .

truyen-thong-marketing-tich-hop.jpg?

Giải thích Thuật ngữ Integrated Marketing Communications
Việc các doanh nghiệp sử dụng các kế hoạch truyền thông tích hợp sẽ là công cụ có ích để các doanh nghiệp truyền tải thông điệp tên thương hiệu theo một tổng thể và toàn diện hợp nhất, không bị tách rời. Đặc biệt, khi thời nay thị trường kinh doanh thương mại doanh ngày càng cạnh tranh đối đầu khốc liêt, việc người mua liên tục phải tiếp đón những thông tin không chính thống tương quan đến doanh nghiệp là điều không hề tránh khỏi. Vì thế mà IMC sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải những thông điệp rõ ràng, thống nhất tới người mua .
IMC có 5 hình thức nổi bật đó là : bán hàng cá thể ( Personal Selling ), quảng cáo ( Advertising ), quan hệ công chúng ( Public Relation ), khuyễn mãi thêm ( Sales Promotion ), Marketing trực tiếp ( Direct Marketing )

>> Xem thêm: 7 Hình thức Marketing truyền miệng đỉnh cao mọi thời đại

2. Các công cụ truyền thông marketing tích hợp

1. Quảng cáo (Advertising)

Quảng cáo được xem là một hình thức ưu tiên số 1 khi các doanh nghiệp sử dụng để tiếp thị mẫu sản phẩm đến gần hơn với nhu yếu của người tiêu dùng. Các hình hình quảng cáo được lặp đi tái diễn với tần suất không thay đổi sẽ giúp người mua ghi nhớ những thông tin của mẫu sản phẩm hoặc thông điệp tên thương hiệu mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Tùy vào ngân sách cho chiến dịch quảng cáo mà Marketer sẽ tiến hành theo quy mô và hình thức khác nhau .
Có thể các hình thức quảng cáo thành một vài nhóm như sau :
– Hình thức quảng cáo ngoài trời : gồm có các Banner, bảng hiệu, pano được đặt ở vị trí có đông người qua lại và có tầm nhìn rộng .
– Hình thức quảng có trực tiếp : trải qua các triển lãm, hội chợ, hoặc trực tiếp tại shop …
– Hình thức kỹ thuật số như : tivi, radio, phát thanh …
– Hình thức quảng cáo in ấn như : báo chí truyền thông, tờ rơi, ấn phẩm …

2. Marketing trực tiếp (Direct Marketing)

Marketing trực tiếp là việc các marketer sử dụng các hình thức truyền thông để tiếp thị loại sản phẩm trực tiếp tới người mua nhằm mục đích mục tiêu tăng doanh thu bán hàng và tạo ra những phản hồi tại ngay thời gian thanh toán giao dịch. Có thể kể đến một số ít hình thức như sau : Telesales Marketing ( gọi điện thoại thông minh trực tiếp ), Email Marketing, Catalog marketing …

3. Khuyến mãi (Sales Promotion)

Khuyến mãi là một trong những công cụ có ích khi triển khai chiến lược Marketing tích hợp. Nếu người mua đang do dự về giá tiền loại sản phẩm thì việc các doanh nghiệp đưa ra các chương trình giảm giá, khuyến mại, marketing off sẽ kích thích quy trình mua hàng diễn ra nhanh gọn. Đây là một trong những hình thức để tăng doanh thu bán hàng nhanh gọn .
Khuyến mãi được chia thành hai dạng :
– Khuyến mãi hướng vào người tiêu dùng : Với dạng này, đơn vị chức năng vận dụng chương trình khuyến mại nhằm mục đích mục tiêu khuyến khích người dùng mua ngay, mua nhiều để tăng doanh thu bán hàng tại một thời gian nhất định. Các chương trình tặng thêm hướng tới người tiêu dùng hoàn toàn có thể là phiếu giảm giá, tiền thưởng, Tặng mẫu loại sản phẩm, chương trình mua 1 Tặng 1 .
– Khuyến mãi hướng vào thương mại : Với dạng này, đơn vị chức năng vận dụng chương trình khuyễn mãi thêm hướng tới đối tượng người dùng là các nhà buôn, nhà phân phối và nhàn kinh doanh bán lẻ để tiếp thị loại sản phẩm cho doanh nghiệp. Các chương trình khuyễn mãi thêm hướng vào thương mại gồm có các chương trình như khuyễn mãi thêm giá, triển lãm thương mại, phụ cấp tặng thêm và sản phẩm & hàng hóa .

truyen-thong-marketing-tich-hop.jpg?

Khuyến mãi là một trong những công cụ của IMC

4. Quan hệ công chúng (Pr)

Hình thức quan hệ công chúng ( hay Pr ) không còn trở nên lạ lẫm khi các doanh nghiệp sử dụng để tiếp thị hình ảnh tên thương hiệu cho mình. Có thể thuận tiện phát hiện một số ít hình thức quan hệ công chúng thông dụng như : tham gia các hoạt động giải trí hỗ trợ vốn, tổ chức triển khai sự kiện, họp báo ra đời và trình làng mẫu sản phẩm mới .
Ngoài ra việc sử dụng các trang báo mạng nổi tiếng ở Nước Ta để đưa tin về doanh nghiệp như : Dân trí, mái ấm gia đình. net, kênh 14 sẽ giúp hình ảnh tên thương hiệu doanh nghiệp được lan tỏa một cách thoáng rộng .

5. Bán hàng cá nhân (Personal Selling)

Bán hàng cá thể được hiểu là hình thức bán hàng trực tiếp giữa người mua và nhân viên cấp dưới tư vấn trải qua hình thức mặt đối mặt. Ưu điểm của hình thức này là người mua được nhìn thấy tận mắt loại sản phẩm và hoàn toàn có thể chớp lấy được những thông tin, hình tương quan đến mẫu sản phẩm một cách đơn cử nhất .
Để hình thức bán hàng cá thể mang lại hiệu suất cao nhất định yên cầu nhân viên cấp dưới tư vấn phải am hiểu về mẫu sản phẩm, có kiến thức và kỹ năng và thái độ tiếp xúc chuyên nghiệp, trình độ trình độ cao để làm hài lòng người mua .

truyen-thong-marketing-tich-hop.jpg?

Marketing tích hợp được hiển thị dưới nhiều hình thức khác nhau

>> Xem thêm: Điểm mặt 7 mục tiêu truyền thông marketing phổ biến nhất

6. Marketing mạng xã hội

Ngày nay, mạng xã hội đóng vai trò như một công cụ digital marketing tổng thể các thông tin được tiếp cận với những người dùng trải qua những tính năng như discussion, feedback, comment, vote … đây là công cụ để liên kết doanh nghiệp với người mua nhằm mục đích mục tiêu bán hàng trực tuyến, PR hay giải đáp vướng mắc. Với năng lực tương tác hai chiều nhanh gọn giúp người mua tiếp cận với các loại sản phẩm của doanh nghiệp nhanh hơn so với marketing truyền thống lịch sử .

7. Tài trợ (Sponsorship)

Với hình thức hỗ trợ vốn cho các sự kiện, chương trình, tên thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến. Bạn không nhất thiết phải hỗ trợ vốn tiền, việc hỗ trợ vốn hoàn toàn có thể được biểu lộ bằng các loại sản phẩm bạn bán hoặc các đồ vật có in hình Logo của doanh nghiệp sẽ là thời cơ tốt để những người tham gia có thời cơ thưởng thức loại sản phẩm của bạn .
Danh mục hỗ trợ vốn của các tên thương hiệu không số lượng giới hạn về ngành hàng, khoanh vùng phạm vi. Đó hoàn toàn có thể là các chương trình sự kiện, các chương trình truyền thông, chương trình hội đồng hoặc hỗ trợ vốn cho các cá thể .
Quảng cáo cho tên thương hiệu hỗ trợ vốn hoàn toàn có thể được biểu lộ qua các sự kiện tiếp thị tên thương hiệu, Logo về mẫu sản phẩm, Banner, áp phích, Logo về loại sản phẩm .
Bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu và khám phá tổng quan về truyền thông marketing tích hợp. Không thể phủ nhận rằng, marketing tích hợp đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc doanh nghiệp sử dụng nó để tiếp thị cho hình ảnh tên thương hiệu, loại sản phẩm của mình. Chúng tôi kỳ vọng bạn hoàn toàn có thể đưa ra được những kế hoạch đúng đắn, hài hòa và hợp lý để đưa doanh nghiệp tăng trưởng lên một tầm cao mới .

Có thể nói vai trò của marketing đối với mỗi doanh nghiệp là rất hơn, vậy nên việc học marketing ngày nay càng được chú trọng. Cùng tham khảo những khoá học marketing trên Unica bạn nhé.

Chúc các bạn thành công xuất sắc !
Đánh giá :

Tags :

Marketing

Truyền thông